Đại học đầu tiên tại TP HCM mở “ngành học không ngành”

KỲ THI THPT QUỐC GIA

Kỳ tuyển sinh năm 2018, thí sinh đạt từ 24 điểm trở lên có thể đăng ký vào ngành học không ngành của Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Đăng Ký Xét Tuyển Đại Học Năm 2018 Mất Cân Đối Giữa Các Ngành

Lần đầu tiên tại TP HCM xuất hiện ngành học không ngành

Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện ngành học không ngành

Khái niệm ngành học không ngành hiện đang còn khá xa lạ với nhiều thí sinh và phụ huynh trên cả nước. Tuy nhiên trong năm 2018 và cả những năm tiếp theo thí sinh sẽ được làm quen và nghe đến ngành học không ngành nhiều hơn. Lý do xuất phát của ngành học không ngành là nhiều em học hết 12 năm phổ thông vẫn không biết mình muốn học ngành gì. Đến khi phải đăng ký nguyện vọng vào các trường, đa số chọn đại hoặc nghe theo ý kiến của gia đình, theo số đông bạn bè. Hơn nữa, khi phải vào học, tiếp xúc máy móc, nhà xưởng, gặp gỡ doanh nghiệp, các em mới biết mình có hợp với ngành ấy không. Do đó, ngành học mới sẽ tạo điều kiện cho sinh viên chọn ngành phù hợp với mình nhất. Đồng thời, cuộc cách mạng số mang đến nhiều ngành mới, đồng thời cũng triệt tiêu nhiều ngành không đảm bảo đầu ra cho thí sinh. Đó là những chia sẻ của, PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM trước thềm kỳ thi THPT quốc gia sắp diễn ra. Hiện nay nghề nghiệp và yêu cầu công việc sẽ liên tục thay đổi. Đào tạo theo hướng không ngành như trên có thể giúp sinh viên nắm bắt xu hướng việc làm tốt hơn,” ông Dũng nói.

Ngành học không ngành sẽ giúp thí sinh có những lựa chọn đúng đắn cho ngành học trong tương lai

Thí sinh 24 điểm trở nên có thể đăng ký ngành học không ngành

Trong kỳ tuyển sinh năm 2018, thí sinh có điểm thi THPT quốc gia từ 24 trở lên có thể đăng ký vào ngành học không ngành của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM. Đây là lần đầu tiên trường mở thí điểm ngành học không ngành và chỉ tiêu cho ngành này là 100. Khi trúng tuyển vào trường, sinh viên sẽ học khối kiến thức chung mang tính nền tảng, bước sang năm thứ ba mới chọn ngành học cụ thể.

Với điểm đủ tiêu chuẩn nhận hồ sơ từ 24 điểm trở lên, lãnh đạo nhà trường cho rằng sẽ đảm bảo nguồn đầu vào chất lượng, theo kịp chương trình đào tạo của trường. Sau 3 năm đại cương, sinh viên có thể học bất kỳ ngành nào mình muốn. Đây là bước phát triển tất yếu, tiệm cận cách đào tạo của các trường đại học trên thế giới.

Theo nhiều dự đoán đây sẽ là một ngành học hót và được nhiều thí sinh đăng ký khi tham gia tuyển sinh ngành khác trong năm 2018 và cả trong tương lai.

Nguồn: yduoctphcm.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *