Để trở thành một Dược sĩ giỏi cần có những tố chất gì?

TIN TỨC Y TẾ

Dược sĩ là người làm công tác chuyên môn về thuốc, tham gia trực tiếp vào quá trình điều trị bệnh. Vậy người học Dược cần phải có những tố chất gì?

Dược sĩ phải có đam mê và tình yêu đối với nghề

Dược sĩ phải có đam mê và tình yêu đối với nghề

Đam mê và tình yêu đối với nghề

Không riêng gì ngành Dược mà bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, sự đam mê luôn được đặt lên hàng đầu. Bạn có yêu thích công việc thì mới có thể vượt qua mọi khó khăn, thử thách để cống hiến hết mình cho nó. Sự đam mê và tình yêu đối với nghề sẽ giúp bạn khám phá, tìm tòi cũng như sáng tạo và học hỏi. Nếu không có đam mê và sự yêu thích bạn sẽ chẳng thể nào gắn bó được đến cùng.

Sự kiên nhẫn và tính cẩn thận

Mỗi ngành đều có những đặc thù riêng, đối với ngành Dược, việc hằng ngày có rất nhiều loại thuốc mới ra đời cũng như rất nhiều sự tiến bộ không ngừng của nền y học đòi hỏi những Dược sĩ phải luôn luôn kiên trì học hỏi để trau dồi kiến thức, tránh không để bị tụt hậu so với sự phát triển của ngành. Dược là một ngành liên quan trực tiếp với sức khỏe, tính mạng của con người vì thế người làm công việc này phải có tính cẩn thận rất cao. Vì sức khỏe, tính mạng con người là trên hết nên Dược sĩ không được phép xảy ra bất kỳ sai sót nào dù là nhỏ nhất.

Ngoại ngữ là một lợi thế

Theo các giảng viên Cao đẳng Y Dược TpHCM: “trong quá trình học tập sinh viên Cao đẳng Y Dược phải đọc và tham khảo rất nhiều tài liệu, giáo trình nước ngoài, vì vậy biết ngoại ngữ là một lợi thế rất lớn đối với sinh viên”. Ngoài việc nhớ tên thuốc, Dược sĩ còn phải biết công dụng của từng loại thuốc, biết cách kết hợp thuốc. Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc ngoại, việc biết ngoại ngữ sẽ hỗ trợ Dược sĩ rất lớn trong công việc hằng ngày.

 

Trường cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở đào tạo Y Dược uy tín và chất lượng

Trường cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở đào tạo Y Dược uy tín và chất lượng

Nên học Dược sĩ ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Y Dược uy tín và chất lượng được nhiều thí sinh lựa chọn theo học. Với cơ sở vật chất đầy đủ cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp cho sinh viên lĩnh hội được những kiến thức, kĩ năng cần thiết phục vụ cho công việc sau này của bản thân. Năm 2018 Cao đẳng Dược Hà NộiTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh 4 khối ngành khác bao gồm: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu với hình thức xét tuyển thẳng đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Nếu có đam mê và yêu thích với nghề Dược thì đây là địa chỉ các bạn không nên bỏ qua.

Nguồn: yduoctphcm.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *