Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được liên thông lên Đại học Dược hay không?

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Một số bạn trẻ hiện nay muốn học Cao đẳng nghề Dược nhưng lại không biết học xong liệu có được liên thông từ Cao đẳng Dược lên hệ Đại học không ?

Điều kiện liên thông từ Cao đẳng Dược lên hệ Đại học ?
Điều kiện liên thông từ Cao đẳng Dược lên hệ Đại học ?

Hiện nay trong hệ thống giáo dục quốc dân đã có nhiều Trường đào tạo Dược sĩ Đại học đã căn cứ vào Luật Giáo dục nghề nghiệp có hiệu lực từ 1/7/2015 và Căn cứ theo TT 55/2012/TT-BGDĐT sửa đổi bổ sung quy định về đào tạo liên thông trình độ Cao đẳng nghề lên Đại học chính quy để tuyển sinh đào tạo liên thông Dược sĩ đại học từ trình độ Cao đẳng nghề Dược.
Liên thông Cao đẳng dược lên đại học là con đường tắt dẫn bạn tới cánh cửa của tấm bằng đại học. Đối với những người có định hướng nghề nghiệp theo đuổi nghề dược, thì việc có được một tấm bằng đại học sẽ rất bổ ích rất trong công việc của bạn trong tương lai.

 

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược em có được liên thông lên Đại học Dược hay không?

Ngành dược hiện nay đang là một trong những ngành nghề hot nhất. Ngành nghề hấp dẫn không chỉ bởi đây là một công việc nhẹ nhàng, có vẫn có thể đem đến thu nhập cao, mà nghề này còn mang lại nhiều công việc hấp dẫn, nhất là ở một số cấp độ cao như Cao đẳng hay là đại học. Hiện nay thì việc liên thông đại học từ một số cấp Cao đẳng y dược như Cao đẳng Dược TPHCM cũng như tuyển sinh Cao đẳng y dược Hà Nội đã không còn quá nhiều quy định khắt khe giống như trước. Giờ đây, ngay sau khi hoàn thành xong chương trình học Cao đẳng Dược là một số thí sinh đã có thể đăng ký liên thông lên trường đại học dược.

Việc liên thông Cao đẳng dược lên đại học hệ chính quy bằng việc rút ngắn bớt 36 tháng chờ đợi, và làm việc trong lĩnh vực mình được đào tạo, bộ GD đã tạo điều kiện lớn cho nhiều đối tượng thí sinh có thể học liên thông lên đại học ngay lập tức. Điều này cũng giúp một số thí sinh có cơ hội được nhanh chóng được nâng cao kiến thức và kĩ năng của mình.

Liên thông Cao đẳng dược lên đại học hệ chính quy bằng việc rút ngắn bớt 36 tháng
liên thông Cao đẳng dược lên đại học hệ chính quy bằng việc rút ngắn bớt 36 tháng

Thời gian học liên thông Cao đẳng dược lên Đại học Dược

Liên thông đại học là con đường được rất nhiều học sinh/sinh viên hiện nay lựa chọn. Bởi đây là con đường an toàn, có thể giúp chúng ta đến với tấm bằng đại học một phương pháp chắc chắn hơn. Bên cạnh đó, một tấm bằng đại học với một tấm bằng liên thông đại học đều có giá trị sử dụng tương đương, bởi vì cơ hội nghề nghiệp của 2 hệ là tương đương với nhau. Sau khi tốt nghiệp liên thông đại học dược, một số học sinh/sinh viên hoàn toàn có thể mở hiệu thuốc hoặc làm việc tại nhiều vị trí trong ngành y dược, dược phẩm. Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng dược hiện nay tại những trường đào tạo ngành dược chính quy như là Cao đẳng Y Dược TPHCM, học sinh/sinh viên có thể liên thông tiếp lên đại học dược chỉ mất khoảng 24 tháng.
Với khoảng thời gian này và khoảng thời gian một số bạn học sinh/sinh viên học thẳng lên đại học không chênh lệch là mấy. Bởi vì một số thí sinh không cần phải lo lắng về khoảng thời gian học quá dài. Vì khoảng thời gian học không bị kéo dài nên sau khi tốt nghiệp một số học sinh/sinh viên của trường có thể tham gia được một số hoạt động của trường mà không cần phải lo lắng về vấn đề mất quá nhiều khoảng thời gian học. Vì vì, nếu có niềm đam mê với ngành dược thì một số thí sinh có thể đăng kí  vào Cao đẳng dược Sài Gòn tuyển sinh để có thể liên thông lên đại học cùng mã ngành.

Địa chỉ đào tạo liên thông Cao đẳng Dược tại HCM:

  • CS Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • CS Tân Phú: 73 Văn Cao – phường Phú Thọ Hòa – quận Tân Phú – TP Hồ Chí Minh. HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0996.303.303 – 0886.303.303
  • CS Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, Hồ Chí Minh. Tư vấn tuyển sinh. 0996.355.355 – 02886.355.355
  • CS Quận 2: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869156156 – 0996156156.
  • CS Quận 6: 189 Kinh Dương Vương – Phường 12 – Quận 6 – TPHCM. Điện thoại tư vấn: 0869189199 – 0996189199

Nguồn: Cao đẳng Y dược TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *