Thay đổi trong quy chế thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược 2018

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Trước khi đăng ký thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược TP HCM thí sinh cần dành thời gian tham khảo xem quy chế tuyển sinh trong năm 2018 được thay đổi như thế nào để có thể đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh.

Quy chế thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược TP HCM hiện đã được thay đổi

Quy chế thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược TP HCM hiện đã được thay đổi

Theo Y tế Việt Nam hiện nay nguồn nhân lực ngành Dược nước ta đang ở mức “báo động đỏ” đặc biệt tại các TP lớn như Hà Nội, TP HCM. Tuy khan hiếm là vậy những không vì thế mà các đơn vị tuyển dụng cả những người không  đáp ứng đủ yêu cầu chuyên môn. Thấu hiểu được những điều đó nhiều thí sinh tốt nghiệp Trung cấp trong nhóm ngành sức khỏe đã mạnh dạn đăng ký tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TP HCM để nâng cao cơ hội việc làm trước sự phát triển vượt bậc của ngành Dược.

Điều kiện dự thi Liên thông Cao Đẳng Dược TP HCM 2018

Nếu theo quy chế tuyển sinh ngành khác và quy chế tuyển sinh liên thông cũ của Bộ chỉ cho phép những người đã tốt nghiệp Trung cấp Dược mới được phép Liên thông Cao đẳng Dược TP Hồ Chí Minh – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì trong quy chế tuyển sinh liên thông mới Bộ đã nới lỏng, tạo điều kiện khi cho phép những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp trong khối ngành sức khỏe đều được phép đăng ký thi tuyển Liên thông Cao đẳng Y dược TP.HCM. Tuy nhiên những thí sinh nằm trong đối tượng này các em cần học thêm chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề. Thông thường chứng chỉ này sẽ được cấp sau 3 tháng sau thời gian học.

Thí sinh sau khi đáp ứng được điều kiện trên sẽ được tham gia một kỳ thi tuyển chọn chất lượng đầu vào do Cao đẳng Y dược TP Hồ Chí Minh – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổ chức. Nội dung thi sẽ được gói gọn trong chương trình học ở bậc trung cấp với những môn chuyên ngành, cơ sở ngành, cơ sở để phù hợp với trình độ của thí sinh. Tuy nhiên, thí sinh cũng không nên quá lo lắng khi kỳ thi sẽ không căng thẳng và áp lực như các kỳ tuyển sinh đại học. Năm 2018 để tạo điều kiện tối đa cho tất cả các sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Y dược có thể nâng cao trình độ bằng cấp cùng kiến thức chuyên môn, Cao đẳng Y dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ chính thức tuyển sinh trên phạm vi cả nước, không phân biệt vùng miền, tôn giáo, cũng như Nhà trường tổ chức khai giảng lớp học làm nhiều đợt trong năm. Thí sinh trúng tuyển Liên thông Cao đẳng Dược TP HCM sẽ được đào tạo 1, 3 năm theo đúng quy chế đào tạo, tuyển sinh Y dược.

Thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y dược đều được phép tham gia thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược - Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y dược đều được phép tham gia thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Hồ sơ cần có khi tham dự thi Liên thông Cao đẳng Dược TP HCM 2018

Để chuẩn bị tốt nhất cho việc dự thi Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thí sinh cần nắm rõ những yêu cầu để hoàn thành hồ sơ một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất:

  • Phiếu đăng ký dự thi Liên thông theo mẫu của Nhà trường( nhận tại trường)
  • Bằng tốt nghiệp Trung cấp + bảng điểm tương ứng bản phô tô công chứng
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (nếu sinh viên không tốt nghiệp Trung cấp Dược)
  • Bằng tốt nghiệp THPT + học bạ THPT yêu cầu bản photo công chứng
  • Bản sao giấy khai sinh có xác nhân của UBND xã phường nơi thí sinh cư trú
  • Hồ sơ học sinh, sinh viên có xác nhận đầy đủ của chính quyền
  • 04 ảnh 3×4 + 02 ảnh 4×6, yêu cầu ảnh chụp trong vòng 6 tháng gần nhất
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ thí sinh có thể gửi hồ sơ chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ Cao đẳng Y dược TP Hồ Chí Minh – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Nguồn:  yduoctphcm.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *