Tìm hiểu tốt nghiệp cao đẳng Dược ra làm gì?

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Học cao đẳng dược ra làm gì? Học ngành dược ra làm gì? Học dược học những gì?… là những câu hỏi phổ biến và rất bình thường khi đứng trước lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018
Tìm hiểu tốt nghiệp cao đẳng Dược ra làm gì?

Học cao đẳng dược là ra làm những công việc gì?

Trước khi tìm hiểu tốt nghiệp cao đẳng Dược ra làm gì bạn cần biết học cao đẳng dược thì công việc sau khi ra trường là những gì? Học Cao đẳng Dược xong ra trường bạn sẽ được gọi là Dược sĩ. Vậy Dược sĩ là gì? Ở Việt Nam, mọi người thường hiểu nôm na dược sĩ chính là những người bán thuốc. Nhưng đó mới chỉ đúng mà chưa đầy đủ công việc của một dược sĩ. Ngoài bán thuốc, dược sĩ cũng tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật và theo dõi việc điều trị dùng thuốc cùng với thầy thuốc hoặc các nhân viên y tế khác hay tham gia vào quá trình nghiên cứu, bào chế thuốc, giảng dạy tại các trường Y dược. Tùy vào trình độ, năng lực mà công việc của dược sĩ mà công việc sau khi ra trường sẽ khác nhau.

Dù công việc, vị trí là gì thì trong quá trình học tập dược bạn sẽ được trang bị những kiến thức về: khoa học công nghệ y dược hiện đại bao gồm cả sinh học phân tử, công nghệ nano, tin sinh học, dược động học…, quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người dùng,…

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Dược còn được cung cấp đủ kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị… . Song song đó, sinh viên ngành Dược còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản, kỹ năng mềm cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực Y tế, Dược học cũng như kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu.

Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng Dược ra làm gì

Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng Dược TP HCM năm 2018 ra làm gì? Bạn có thể hình dung sau khi ra trường, Dược sĩ có thể làm những công việc như sau:

 • Công tác tại các công ty dược với nhiệm vụ giới thiệu các thuốc mới cho các cho các thầy thuốc trực tiếp kê toa.
 • Tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho người dân và cộng đồng nơi nhà thuốc hoạt động.
 • Bán thuốc tại các nhà thuốc tư nhân hoặc bệnh viện nhà nước hay bệnh viện tư nhân.
 • Các dược sĩ ở trình độ chuyên môn cao hơn còn có thể tham gia vào quá trình kiểm duyệt, quyết định dùng thuốc hoặc nghiên cứu chuyên sâu về thuốc tại các viện nghiên cứu.
 • Quản lý nhà nước về chuyên ngành Dược.
 • Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo khối ngành Y Dược và trong các trường quân đội.

Như vậy công việc cũng như cơ hội nghề nghiệp của các dược sĩ là rất cao chứ không chỉ bó hẹp trong không gian quầy thuốc như mọi người vẫn nghĩ. Tùy thuộc vào năng lực và trình độ chuyên môn của các bạn mà vị trí và công việc của một dược sĩ sau khi ra trường cũng khác nhau và giải thích cho học Cao đẳng Dược ra trường làm gì?

Học Cao đẳng Dược ở đâu uy tín, chất lượng?

Sinh viên ngành Dược được đào tạo kỹ năng mềm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín chất lượng 2018

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chính là lựa chọn cho các bạn khi muốn trở thành một dược sĩ trong tương lai. Nhà trường được mệnh danh là một trong những trường uy tín, chất lượng hàng đầu được Bộ Y tế đánh giá cao và giao cho sứ mệnh đào tạo đội ngũ cán bộ Y dược trình độ cao đẳng để phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Ý thức sâu sắc sứ mệnh của mình, nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu và cố gắng để mang lại môi trường học tập chất lượng, hiện đại, tốt nhất để phục vụ quá trình học tập, nghiên cứu của sinh viên tại trường.

Nhà trường không chỉ chú trọng đào tạo lý thuyết mà còn xây dựng chương trình đào tạo khoa học nâng cao tay nghề cho sinh viên bằng cách: để cho sinh viên có sự cọ xát thực tế nhiều ngay từ những ngày nhập học đầu tiên, nhà trường đã dành ra 70% học phần để đào tạo những môn thực hành. Khi học tập tại trường Cao đẳng Y dược Pasteur, các bạn sẽ được thực hành nhiều để nâng cao tay nghề tại các phòng thực hành có đầy đủ thiết bị hiện đại kết hợp thực tập thực tế tại các bệnh viện lớn. Sau khi tốt nghiệp hệ cao đẳng ở nhà trường, sinh viên sẽ được trang bị một cách đầy đủ nhất, tốt nhất đáp ứng điều kiện ngành về cả kiến thức lẫn phẩm chất ngành để có thể công tác ở bất kỳ cơ sở y tế nào.

 Hiện nay, trường cao đẳng Y dược Pasteur có đào tạo những mã ngành cụ thể như sau:

 • Cao đẳng Dược (mã ngành 6720201)
 • Cao đẳng Điều dưỡng (mã ngành 6720301)
 • Cao đẳng Xét nghiệm (6720602)
 • Cao đẳng Hộ sinh (mã ngành 6720303)
 • Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng (mã ngành 6720604)
 • Cao đẳng kỹ thuật phục hình răng (mã ngành 6720605)
 • Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh y học (mã ngành 6720601)

Để theo học tại nhà trường, nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ sau: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TPHCM: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Nguồn: yduoctphcm.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *