Tuyển sinh 2018 xu hướng chọn ngành nghề có sự thay đổi gì?

KỲ THI THPT QUỐC GIA

Theo như các năm trước, kinh tế luôn là lựa chọn đầu tiên của rất nhiều thí sinh bởi tâm lý “chạy theo đám đông”, vậy tuyển sinh 2018 xu hướng chọn ngành nghề có sự thay đổi gì?

Tuyển sinh 2018 xu hướng chọn ngành nghề có sự thay đổi gì?

Tuyển sinh 2018 xu hướng chọn ngành nghề có sự thay đổi gì?

Thực trạng tuyển sinh trong những năm qua

Kỳ thi THPT Quốc gia đang gần kề, đây cũng chính là thời điểm mà các thí sinh phải chọn ngành nghề và trường học. Cũng chính vì vậy, nhiều thí sinh đang rất mông lung không biết nên chọn ngành nào, trường nào trong hàng trăm trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước.

Thực trạng hiện nay cho thấy, rất nhiều sinh viên học Đại học, Cao đẳng xong ra trường làm trái ngành hoặc thất nghiệp rất nhiều. Một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên đó là khi chọn nghề thí sinh thường hay “chạy theo đám đông” hoặc theo nguyện vọng gia đình mà không để ý đến năng lực cũng như nhu cầu của xã hội.

Chia sẻ của cô Thu Hương – giảng viên Cao đẳng Hộ sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: những thí sinh lựa chọn học ngành đúng với đam mê và năng lực của mình sẽ có thành tích học tập tốt hơn, hứng thú với những môn học hơn và ra trường thường sẽ làm đúng ngành để tiếp nối ước mơ của mình.

Xu hướng lựa chọn ngành chọn trường có sự thay đổi trong năm 2018

Tuyển sinh 2018 xu hướng chọn ngành nghề có sự thay đổi gì?

Xu hướng lựa chọn ngành chọn trường có sự thay đổi trong năm 2018

Đối với các năm trước đây, những ngành “hot” được đông đảo thí sinh lựa chọn như kế toán, sư phạm, kinh tế thì trong năm 2018 thí sinh lại lựa chọn đa dạng ngành nghề có tính năng động và đang là nhu cầu cần thiết trong xã hội như: quan hệ công chúng, du lịch, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược….

Ngoài việc chọn ngành nghề phù hợp, thí sinh cũng rất cân nhắc trong việc lựa chọn trường để theo học. Hiện nay, xu  hướng chọn trường công lập có rất ít thí sinh lựa chọn bởi nhiều trường ngoài công lập có hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, chương trình đào tạo thực tế, học phí phù hợp và chất lượng học tập rất được đảm bảo. Những trường ngoài công lập có chương trình đào tạo thay đổi theo hướng nâng cao ứng dụng thực tiễn, đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng, vì vậy thu hút được lượng lớn thí sinh và phụ huynh quan tâm trong năm nay. Đặc biệt, thí sinh không hướng phong trào phải thi vào Đại học, mà các trường Cao đẳng thuộc các khối ngành kinh tế, Cao đẳng Y,.. được rất nhiều bạn lựa chọn.

Xu hướng chọn ngành nghề của thí sinh trong mùa tuyển sinh năm 2018 có sự thay đổi tích cực, đa dạng các ngành nghề và đáp ứng nhu cầu của xã hội hứa hẹn trong tương lai sẽ không còn tình trạng thất nghiệp nghiêm trọng như hiện nay.

Thu Hà: yduoctphcm.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *